Cách làm tôm càng đút lò

Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm tôm đút lò đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

Vật liệu : 2 con tôm càng lớn, 1 ly rượu trắng, 1 nắm ruột bánh mì, 2 trứng gà, 50gr bơ, 2 muỗng bánh mì, 2 muỗng kem, 100gr phô mai, tiêu, muối.

80 tom cang dut lo

Cách làm tôm càng đút lò

Tôm càng lựa thứ sống đem về rửa sạch cột lại cho vô nước và rượu nấu sôi luộc chín đem ra để nguội lột vỏ, bỏ đầu xắt thịt ra từng miếng.

go coffee

Thịt lấy ở càng và ở đầu tôm tán nát với ruột bánh mì nhúng vô sữa và lòng đỏ trứng gà đánh tan với muối, tiêu và kem cho đều.

Xếp tôm lên dĩa, cho bơ vô soong với bột sữa ngâm bánh mì còn lại trên bếp lửa cho đều sôi đem tưới lên tôm và sốt.

Thoa khuôn với bơ cho tôm lên đổ nước sốt lên trên với phô mai cà nát cho vô lò nướng trong 15 phút, đem ra dĩa dùng nóng.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm tôm đút lò  đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm tôm đút lò dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.