Cách làm tôm càng nướng bánh tráng đúng vị truyền thống

Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm tôm càng nướng bánh tráng đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

14-tom-cang-nuong-bang-trang

Vật liệu :

  • 1 kg tôm càng tươi:
  • 5 chiếc bánh tráng.
  • Rau húng lủi, húng cây, ngò, cải tân ô, khóm, dưa leo, nước mẩm ngon, nước cốt trái chanh, ớt, tỏi, đường, một củ cải trắng, 1 củ cà rốt, 1 chén giấm nuôi.

Cách làm tôm càng nướng bánh tráng

Tôm rửa sạch nướng trên lò than, vừa chín sắp ra dĩa, bánh tráng dày có mè nướng vàng nhúng qua nước lạnh khô cắt đôi bày ra dĩa, rau lặt rửa sạch đê ráo nước, dưa rửa sạch bào vỏ cắt dọc, khóm gọt vỏ cắt như dưa, sắp rau, dưa, khóm vào dĩa.

Ớt, tỏi băm nhỏ, nước cốt chanh, đường để vào chén nước mắm, nêm vừa chua ngọt, củ cải cà rốt gọt rứa sạch bào xỏng xắt rói ngâm giấm đường dể chung nước mắm. Trải bánh tráng ra, sáp rau và tôm lột vỏ cuốn chật chấm với nước mắm chua ngọt.

14-tom-cang-nuong

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm tôm càng nướng bánh tráng đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm tôm càng nướng bánh tráng dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.