Cách làm tôm hấp cải ngọt nhìn thôi đã ứa nước miếng

go coffee

Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm tôm hấp cải ngọt đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

10-tom-hap-cai-ngon

Vật liệu :

  • 24 con tôm sú loại to.
  • 2 lát gừng mỏng.
  • 300g cải ngọt.
  • 3 tép hành lá.
  • Gia vị : tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, tỏi.

Cách làm tôm hấp cải ngọt

1. Chuẩn bi :

Tôm : lột vỏ, chừa đuôi chẻ lưng đế ráo ướp tôm : tiêu. muối, đường, bột ngọt, tỏi băm, xì dầu,

Chảo nóng cho 2 muỗng súp dầu ăn cho tôm vào áp chảo, tôm vừa chín cho gừng, cải ngọt vào cho gia vị vào, hành lá.

Cải ngọt : rửa sạch, cắt ngắn 6cm, 8cm đế ráo.

Gừng : thái sợi ngắn.

Hành lá : rửa sạch, cắt ngắn 6cm. 8cm.

Tỏi : băm nhuyễn.

2. Chế biến :

Cho tôm, cái ngọt, gừng, hành lá cho hấp tôm khoảng 10 phút.

10-tom-hap-cai

3. Cách dùng :

Món này dùng với xì dầu, ớt thái mỏng.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm tôm hấp cải ngọt đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm tôm hấp cải ngọt dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.