Cách làm tôm kho tàu thơm ngon đắm say không thể bỏ

Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm tôm kho tàu đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

31-tom-kho-tau-ngon

Vật liệu:

  • 300g tôm càng hay tôm sú lớn
  • 100g thịt ba rọi
  • Hành tỏi
  • Nước mắm ngon, đường ngà, muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn.

Cách làm tôm kho tàu

1. Chuẩn bị:

Tôm chọn con lớn đều cắt chân, bóc vỏ tôm ở phần đầu và thân tôm bóc bắc cầu (bóc bắc cầu sau khi kho xong tôm không bị co lại, trông đẹp mắt).

Hành tỏi giã nhuyễn, vắt lấy nước ọốt, bỏ xác.

Thịt ba rọi rửa sạch, cắt dàỵ khoảng 1cm.

Ướp tôm, thịt với nước mắm ngon, nước tương, đường, bột ngọt, nước hành tối khoảng 30 phút cho thâm giá vị.

2. Thực hiện:

Chiên sơ cho mình tôm săn lại, xếp tôm thịt vào nồi, trút hết phần nước gia vị đã ướp vào nồi. Kho lớn lửa, đợi sôi 10 phút thì giảm lửa, đun riu riu cho đến khi nước kho trong nồi hơi sền sệt là được.

Trong trường hợp muốn có nước chấm rau luộc: khi tôm trong nồi sôi, cho thêm nước sôi vừa đủ dùng. Cũng kho lửa nhỏ cho đến khi nước trong nồi sánh lại. Rắc tiêu.

31-tom-kho-tau

Món này dùng chung với rau luộc, đậu rồng sống, có thể ăn kèm canh cải cay nấu vái thịt bò và gừng cắt sợi.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm tôm kho tàu đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm tôm kho tàu dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.