Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm tôm sốt chua ngọt đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

11-tom-sot-chua-ngot

Vật liệu :

  • 24 con tôm bạc thẻ to hoặc tóm sú hoặc tôm đất.
  • 1 muỗng cà phê gừng băm nhuyễn.
  • 2 tép hành lá.
  • 100g cà hộp, 2 ruột cà băm nhuyễn, 1 muỗng súp màu hột điều đỏ, 1/2 chén nước lạnh hoặc nước dừa xiêm. tiêu, muối, đường, bột ngọt, tương xí muội, giấm hoặc kíp chấp, 1 muỗng súp xì dâu, 1 muỗng súp bột năng hòa 1 muỗng súp nước lạnh.
  • Bột dòn : 50g bột mì, 50g bột gạo. 1 hột gà đánh nổi, nước lạnh sên sệt, chút màu hột điêu đỏ, tiêu, bột ngọt, xì dầu đẻ bột nghỉ 30 phút đến 1 giờ, gần nhiên quậy đều bột lại.
  • 2 cây xà lách Đà Lạt, ngò, ớt.
  • Gia vị.

Cách làm tôm sốt chua ngọt

1. Chuẩn bị :

Tôm : lột vỏ chừa đuôi, chẻ lưng rút chỉ đen chà muối rửa sạch để ráp. Ướp tôm : tiêu, bột ngọt, tỏi băm, gừng băm để tôm thấm 30 phút.

Tỏi, gừng : bóc vỏ, bằm nhuyễn.

Sốt cà : 1 muỗng cà phê dầu ăn, tỏi băm, cà hộp, cà tươi băm, màu hột điêu đỏ, tiêu, muối, đường, bột ngọt, tương xí muội, kíp chấp, xì dâu, nước lạnh, nêm lại chua chua ngọt ngọt là được cho bột năng vào sốt sanh sánh.

11-tom-sot-chua-ngot-ngon

2. Chế biến :

Cho tôm nhúng qua bột dòn đem chiên vàng giòn.

3. Cách dùng :

Món này dùng với xà lách, sốt chua ngọt, xì dầu, ớt xắt mỏng.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm tôm sốt chua ngọt đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm tôm sốt chua ngọt dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *