Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm tôm xiên bông cải đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

12-tom-xien-bong-cai-ngon

Vật liệu :

  • 1/2 cây bông cải 700g.
  • 24 con tôm đất hoặc tôm bọc sú.
  • 4 tép hành lá.
  • 1 trái chanh còn xanh.
  • Gia vị : tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn.
  • Nhánh gừng nhỏ.

Cách làm tôm xiên bông cải

1. Chuẩn bị :

Bông cải : cắt bông cải theo từng nhúm bông, ngâm nước lạnh pha chút muối 5 phút rửa sạch vớt ra để ráo. Nước sôi cho chút muối cho bông cải vào đun ở nhiệt độ cao độ 7 phút vớt ra để ráo.

Tôm : rửa sạch, bóc vỏ, chừa đuôi cho đẹp, chẻ lưng rút chỉ đen, ướp chút tiêu, gừng, bột ngọt.

Hành lá : cắt khúc ngắn 5cm.

Tỏi : bằm nhuyễn phi vàng.

Gừng : gọt vỏ, thái mỏng, bằm nhuyễn, chanh : thái mỏng.

2. Chế biến :

Dùng ghim nhọn ghim 1 con tôm xen kẻ 1 miếng bóng cải. hành lá… xen kẻ đến hết.

Xứng nóng cao đem tôm vào hấp lại 7 phút.

12-tom-xien-bong-cai

3. Cách dùng :

Xốp tôm vào dĩa. xung quanh xếp chanh tươi thái mỏng. Rải ngò, tiêu lên mặt.

Món này dùng với muối tiêu chanh.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm tôm xiên bông cải đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm tôm xiên bông cải dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *