Cách làm trứng kho ngũ vị độc nhất vô nhị

Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm trứng kho ngũ vị đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

Vật liệu:

  • 5 trái trứng vịt hay trứng gà
  • 1 gói ngũ vị hương
  • Nước tương ngon (xì dầụ), đường, muối, hắc xì dầu, dầu hào, bột ngọt, dầu ãn.

2-trung-kho-ngu-vi

Cách làm trứng kho ngũ vị

1. Chuẩn bị:

Trứng vịt hay trứng gà thật tươi, luộc chín lòng đào, (luộc khoảng 5 phút), lấy ra ngâm trong nước đá lạnh dể vỏ trứng tróc ra dễ dàng.

– Có thể dùng 1 gói ngũ vị hương để kho trứng. Cũng có thể dùng 5 vị đại hồi, tiểu hồi, đỉnh hương, thảo quả, quế, rang thơm tất cả, cho vào trong 1 cái bọc vải sạch.

go coffee

Trứng luộc xong, bóc vỏ dùng kim xâm vào lòng trắng.

2. Thực hiện:

Cho xì dầu, đường, dầu hào, một chút hắc xì dầu (thay nước màu) muối, bột ngọt vào nồi, thêm khoảng 1 chén ăn cơm nước sôi, đun sôi hỗn hợp này lên.

Cho gói gia vị vào, thả trứng đã bóc vỏ vào kho nhỏ lửa cho đến khi trứng có màu nâu đỏ, nước trong nồi cũng vừa cạn.

Khi dùng cắt thành miếng như múi cam hay dùng dao cắt trứng thành từng khoanh tròn.

Trứng có màu nâu đỏ rất đẹp, do không luộc chín trước khi kho nên sau khi chín, trứng thấm gia vị vào tận lòng đỏ, ăn bùi và rất thơm.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm trứng kho ngũ vị đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm trứng kho ngũ vị dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.