Cách nấu bí đỏ hầm dừa ngon tuyệt cú mèo

Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm bí đỏ hầm dừa đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

59-bi-do-ham-dua

Vật liệu:

  • 300g bí đỏ
  • 200g khoai lang
  • 100g đậu phộng
  • 500g dừa nạo
  • Muối, bột ngọt
  • Ngò

Cách nấu bí đỏ hầm dừa

1. Chuẩn bị:

Bí đỏ, khoai lang phải chọn loại bí và khoai sáp khi nấu mới ngon. Gọt vỏ, cắt miếng vuông lớn.

Ướp bí đỏ với một chút muối, đường khoảng 15 phút cho thấm.

Dừa nạo cho nước ấm vào nhồi kỹ vắt lấy 1 chén nước cốt, và 1 tô nước dảo.

Đậu phộng ngâm nở, bóc vỏ lụa.

2. Thực hiện:

Cho bí vào nồi, đổ nước dáo dừa ngập bí, đun lửa vừa.

Bí vừa mềm, nấu khoảng 5 phút, cho khoai và đậu phộng vào. Nấu nhỏ lửa cho đến khi tất cả mềm, nêm muối, bột ngọt, nếu thích ăn ngọt thì cho thêm đường. Không nêm nước mắm.

Khi ăn múc ra tô, rắc ngò cắt nhỏ.

59-bi-do-ham-dua-ngon

Lưu ý:

Đôi khi nấu món này có cho thêm đậu xanh, cũng nấu như vậy nhưng có thêm đậu xanh canh rất béo. Món canh này còn gọi là canh kiểm, có thể dùng trong các ngàv chay, kiêng thịt.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm bí đỏ hầm dừa đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm bí đỏ hầm dừa dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.