Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm canh đậu hũ trắng đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu:
- 2 miếng dậu hũ non
- 100g thịt nạc
- 1 trái cà chua
- Hành lá, ngò rí
- Nước mắm ngon, muối, đường, bột ngọt.
Cách nấu canh đậu hũ trắng
1. Chuẩn bị:
Thịt nạc rửa sạch, để ráo, cắt sợi. thịt với muối, bột ngọt.
1 Đậu hũ trắng chọn đậu non, sau khi nấu canh dậu mềm rất ngon. Cắt thành từng miếng vuông nhỏ.
Cà chua chọn trái chín đỏ, cắt múi cam.
Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.
2. Thực hiện:
Cho một ít dầu ăn vào chảo, khử dầu bằng dọc hành lá. Dầu sôi, cho thịt vào xào, nêm thêm nước mắm, bột ngọt hơi đậm.
Cho cà chua vào xào, khi cà chua mềm, cho nước vừa đủ dùng. Nước sôi, hớt bọt, nêm lại gia vị một lần nữa.
Thả đậu hũ đã cắt vào nồi, khi thấy đậu nổi hết lên trên là được.
Múc canh ra tô, rắc hành ngò.
Có thể thay cà chua bằng bông hẹ, ăn rất ngon.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm canh đậu hũ trắng đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm canh đậu hũ trắng dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.