Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm canh khoai sọ rau cần đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu:
- 300g khoai sọ
- 1 bó rau cần
- Ngò gai, rau om, hành lá
- Nước mắm, muối, bột ngọt.
- 100g thịt nạc hay tôm tươi.
Cách nấu canh khoai sọ rau cần
1. Chuẩn bị:
Thịt nạc cắt sợi hay băm nhỏ. Ướp thịt với nước mắm, muối, bột ngọt.
Khoai sọ chọn khoai sáp, rửa sạch, luộc sơ, bóc vỏ.
Rau cần nhặt sạch sẽ, rửa sạch cắt khúc khoảng 5cm.
Ngò gai, hành lá, rau om cắt nhỏ.
2. Thực hiện:
Nấu một nồi nước sôi vừa đủ một tô canh, cho thịt vào, đợi sôi trở lại hớt bọt. Nấu khoảng 10 phút cho thịt ra chất ngọt.
Cho khoai vào nấu lửa vừa để khoai chín mà không bị nát.
Khoai chín cho cần vào, nếu nước trong nồi sôi trở lại, cho hành, ngò gai. rau om vào tắt ngay lửa. Nếu để sôi lâu quá cần sè nhũn không còn giòn và thơm nữa.
Món canh này ăn nóng hay nguội đều ngon, tùy theo mùa nóng hay mưa, lạnh mà chọn cách dùng. Ăn kèm thịt kho tàu theo kiểu kho của người Bắc hay cá kho tiêu.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm canh khoai sọ rau cần đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm canh khoai sọ rau cần dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.