Cach nấu canh rau ngót với thịt nạc ngon tuyệt cú mèo

Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm canh rau ngót với thịt nạc đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

56-canh-rau-ngot-ngon

Vật liệu

100g thịt nạc thăn hay gỉò sống

1 bó rau ngót, nước mắm ngon, muối, bột ngọt.

Cach nấu canh rau ngót với thịt nạc

1. Chuẩn bị:

Thịt dùng đệ nấu canh rau ngót phải là thịt thật nạc, sau khi nấu không có váng mỡ, nên chọn thịt nạc thăn hay nạc đùi.

Thịt rửa sạch, cắt sợi, ướp với nước mắm, muối, bột ngọt.

Rau ngót bỏ lá già, tuốt lá non, vò rau với một chút muối cho hơi dập để rau bớt hăng, xả lại bằng nước lạnh, bóp nhẹ cho ráo nước.

2. Thực hiện:

go coffee

Lấy nước vừa đủ một tô canh, đặt nồi nước lên bếp, đun sôi. Nước thật sôi, cho thịt đã ướp vào, đợi sôi trở lại, hớt bọt. Nấu bằng nước sôi như vậy, canh sẽ rất trong.

Nấu khoảng 10 phút cho thịt ra chất ngọt, cho rau ngót vào, nấu thêm 5 phút nữa cho rau chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Múc ra tô.

56-canh-rau-ngot

Canh rau ngót ăn nóng hay nguội đều được, tính mát, thường ăn kèm thịt kho tiêu, trẻ em hay người lớn tuôi ăn rất tốt.

Lưu ỷ:

Có thể nấu canh rau ngót với giò sống, cách nấu cũng như trên. Nước sôi, múc từng thìa giò song thả vào rim, khi nào giò nổi lên là chín.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm canh rau ngót với thịt nạc đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm canh rau ngót với thịt nạc dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.