Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách nấu cháo lòng chay đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

Vật liệu : Nửa chén gạo, 1 lá tàu hù ky, 2 miếng mì căn bó giò, 2 miếng tàu hũ mềm, 2 củ sả, 5 củ năng, 5 củ kiệu, ớt, 1 nam đậu phông, 1 miêng bí đao, 1 củ sắn, một củ cải trắng, bột ngọt, ngò, dầu ăn, 1 chút ngũ vị hương.

19 chao long chay

Cách nấu cháo lòng chay

Tàu hũ lá ngâm mềm đem chiên sơ, tàu hũ mềm chiên vàng, mì căn cắt miếng xéo cho vô ướp với chút muối, đường, tàu yểu, ngũ vị hương để một lúc cho thấm gắp ra chiên chín, tàu hũ mềm cắt miếng mỏng, tàu hủ ky cắt vuông và dàì khảc nhau.

Gọt vỏ củ sắn, củ cải, bí đao xắt miếng cho vô soong nấu sôi nêm tiêu, muối, đường, nấu chín mềm vớt ra lọc lấy nước trong, bắc lên bếp cho bột ngọt vô trộn đều, cho gạo đã vo sạch vô nấu cho nhừ.

Khi cháo chín cho các món trên vô nấu sôi lại để lửa riu riu.

Sả, ớt, củ kiệu, củ năng bằm nhỏ đậu phông rang giã nhỏ lấy thêm một chút tàu hũ mềm và mÌ căn bằm chung cho đều với chút tiêu, muối, ngũ vị hương ướp cho tàu hũ lá cuốn lại đem chiên vàng làm dồi.

Trút dồi cắt từng miếng vô cháo trộn đều múc ra bát cho ngò, tiêu lên mặt.

Nếu muốn cho đẹp thì nấu cháo  chín múc ra bát cho thịt lên mặt với dồi, dùng nóng.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức nấu cháo lòng chay đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách nấu cháo lòng chay dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *