Chè bưởi là một món ăn thanh mát, giúp giải nhiệt, loại bỏ các chất độc hại có trong cơ thể. Cùng với hương vị thơm ngon, giòn dai của vỏ bưởi, món ăn giúp ngày hè trở nên mát mẻ vô cùng. Hôm nay, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn công thức nấu chè bưởi độc nhất vô nhị và vô cùng đơn giản ngay tại nhà. Không cần phải đi đến những quán ăn xa xôi, bạn vẫn có thể tự tay chế biến món ngon ngay tại căn bếp xinh của mình để mời cả nhà cùng thưởng thức. Còn gì tuyệt vời hơn khi cả nhà cùng ngồi quây quần bên nhau thưởng thức mon ngon và cùng cười đùa, nói chuyện vui  vẻ với nhau đúng không nào !

cach lam che buoi

Nguyên liệu chuẩn bị làm chè bưởi :

  • Đỗ xanh đã xát vỏ : 200gr
  • 1 quả bưởi.
  • Đường (tùy theo khẩu vị ngọt hay nhạt mà bạn nêm nếm cho vừa ăn nhé!).
  • Muối.
  • Bột năng : 100gr
  • Tinh chất vanilla : 5ml

Sơ chế nguyên liệu :

  • Đỗ xanh ngâm qua nước cho nở đều rồi vớt ra để ráo. Quá trình này mất khoảng 1 tiếng.
  • Vì vỏ bưởi có tinh chất đắng nên để khử đi vị the đắng này chúng ta cần gọt vỏ xanh bên ngoài đi, giữ lại phần cùi trắng rồi xắt hạt lựu khoảng ½ đốt tay.
  • Tiếp theo cho phần cùi bắp vào thau, lấy muối sát đều lên các mặt của cùi bưởi. Bóp nhẹ tay khoảng 5 phút rồi xả sạch lại với nước lạnh rồi vắt cho ráo nước.
  • Làm lại như trên khoảng 2 – 3 lần nữa , cho đến khi bạn nếm thử thấy không còn vị đắng nữa là được. Ngoài xát với muối thì bạn có thể ướp với đường cũng được nhé .

 

Cách làm chè bưởi :

  • Cùi bưởi để khô rồi ướp với đường và bột năng. Lúc đầu bạn để cho phần bột năng bám đều trên các mặt của cùi bưởi ( như một lớp áo ) . Sau đó dùng rây lọc cho phần bột dư rớt ra ngoài.
  • Đun một nồi nước sôi rồi thả cùi bưởi tẩm bột vào. Đun cho đế khi thấy cùi bưởi chuyển sang màu trắng trong và nổi lên thì vớt ra. Nhanh tay đổ cùi bưởi vào một tô nước đá để giữ cho cùi bưởi cứng và giòn.
  • Để ngâm khoảng 15 phút sau thì vớt ra, để ráo nước.
  • Chuẩn bị một nồi nước khác, đun sôi rồi cho đường vào khuấy tan. Khi đường vừa tan hết thì bạn cho đỗ xanh vào , đun them 10 phút nữa cho đỗ xanh chín mềm vừa ăn là được.
  • Hòa tan bột năng với nước rồi đổ từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều đến khi thấy nước chè bắt đầu sánh lại. Cho tiếp cùi bưởi vào, đun nhỏ lửa, sau đó cho thêm tinh chất vanilla để tạo hương thơm.
  • Chè vừa chín tới, nước sôi lên thì bạn tắt bếp. Chờ nguội và có thể sử dụng được ngay.

cach lam che buoi 2

Trình bày :

Cho chè bưởi ra ly hoặc chén. Bạn muốn dùng nóng hay nguội tùy ý nhé ( nhưng dùng lạnh với ít đá sẽ gon hơn rất nhiều ) Nếu thích béo hơn tí thì bạn cho them một ít nước dừa vào để dùng chung nhé !

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *