Cách nấu chè kho đậu xanh ngon mê ly

Xin chào các bạn, nếu bạn là người nghiện các món ngon từ chè thì đừng bỏ qua bài viết này. Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm chè kho đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

19 che dau xanh kho

Vật liệu :

500gr đậu xanh cà, 700gr đường, 3 lít nước lạnh, 1 muỗng thảo quả già nhỏ, 1 miếng gừng, mè 100gr.

Cách nấu chè kho

Đậu xanh ngâm nước nóng đãi vỏ đem phơi khô, khi đậu thật khô bắc lên chảo cho nhỏ lửa rang vàng xong đem để nguội cho vô cối xay nhỏ, cho đường và nước vô nấu cho tan, khi nước đường kẹo lại cho đậu xanh vô trộn lẳn khuấy cho đều, khuấy luôn tay cho khỏi dính, khi đậu sôi cho vào một muỗng trái thảo quả và một chút gừng giã nhỏ vô trôn đều vẫn khuấy luôn tay, khi chè đặc khuấy thấy nặng tay đem ra cho vô mâm có thoa dầu hay lót lá chuối.

go coffee

Mè rang vàng cho lên mặt chè, chờ cho nguội đem rà cắt từng miếng theo ý thích, chè này làm kỹ có thể để lâu dùng rất ngon.

19 che kho

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm chè kho đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm chè đậu xanh kho dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.