Tuy không phải là đặc sản của Sài Gòn nhưng hủ tiếu luôn luôn là món ăn được người dân nơi đây ưa chuộng nhất. Vì hủ tiếu là một món ăn mang nhiều giá trị dinh dưỡng, hương vị dễ ăn, cách làm lại không hề khó nên đa số trên hẽm nhỏ, nơi tập trung nhiều người hay trước các công ty đều có bán món ăn hấp dẫn này. Để có được một tô hủ tiếu hòa hảo thì phải có đầy đủ tôm, thịt , gan heo và trứng cút và đặc biệt là chế biến theo đúng công thức món ngon. Hôm nay, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn công thức nấu hủ tiếu ngon, đơn giản ngay tại nhà. Hãy cùng chúng tôi vào bếp ngay để chế biến món ngon chiêu đãi cả nhà trong dịp cuối tuần này nhé !
Nguyên liệu chuẩn bị làm hủ tiếu :
- 300g thịt xay
- 1kg sườn heo
- 200g tôm tươi
- 300g gan
- Thịt nạc dăm
- Gia vị : nước tương, hạt nêm, tiêu đen xay.
- Củ cải mặn , hủ tiếu khô
- Cần tây, giá, hẹ, chanh, hành tím, tỏi
Sơ chế nguyên liệu :
- Sườn heo rửa sạch, trần qua nước sôi .Cho hỗn hợp cải mặn cắt khúc nhỏ, hành tím bóc vỏ, sườn vào xoong ninh nhừ.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Thịt nạc dăm rửa sạch, ướp với hạt tiêu đen, hạt nêm và canh nước tương.
- Trứng luộc chin, bóc vỏ, để riêng.
- Gan rửa sạch, luộc chin với ít muối rồi thái lát mỏng.
- Tôm luộc chin, bóc vỏ , chừa lại phần đuôi.
Cách nấu hủ tiếu :
- Thịt nạc dăm sau khi ướp xong, cho lên chảo chiên vàng để các mặt. Khi thịt vừa chin tới , vớt ra để nguội rồi cắt lát mỏng.
- Phi thơm tỏi rồi vớt lớp tỏi để ra dĩa riêng.
- Tiếp theo bạn dung lại chảo đó, xào đều thịt băm với tỏi.
- Hủ tiếu chần sơ qua nước sôi cho sạch và mềm.
Trình bày :
Cho hủ tiếu vào tô, xếp thịt, gan, trứng cút, tôm vào bát đựng hủ tiếu rồi cho thịt băm và tỏi phi vàng lên trên. Món này ăn kèm với nước cốt chanh, ớt xắt lát. Các loại rau sống rửa sạch , vẩy ráo rồi cho vào tô. Rưới nước dung lên trên. Món này dùng nóng là ngon nhất. Chúc các bạn thành công với cách làm hủ tiếu này nhé !