Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm lẩu tôm càng đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

15-tom-cang-hap

Vật liệu :

  • 4 con tôm càng còn sống, 500g xương ống heo.
  • 4 miếng tàu hủ non, 2 quả cật heo, muối.
  • 200g thịt bò, bột ngọt, 100g hành lá cả củ.
  • Cải tần ô, cải bó xôi, cải soon, nước tương ngon, ớt cắt khoanh.

Cách nấu lẩu tôm càng

Tôm càng lột vỏ bỏ đầu và chỉ đen trên lưng rửa qua nước muối thái mỏng, trái cật làm sạch chà muối, rửa lại nước lạnh thái mỏng, thịt bò rứa sạch thái mỏng, lầy dĩa bàn lớn sắp tôm, cật, thịt bò mỗi góc riêng. Xương heo rửa sạch, muối và hành rửa sạch, củ đập dập bó lại nấu lấy nước dùng.

Các thứ cải lặt vặt rửa sạch đế ráo nước sấp vào dĩa bàn mỗi thứ riêng một góc lọc nước dùng qua lấu nêm vừa ăn, rửa tàu hủ non cắt nhỏ thả vào, để than dưới lẩu cho nóng, dọn ra bàn lẩu, rau thịt, xì dầu ớt cắt khoanh dùng nóng.

15-tom-cang-hap-ngon

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm lẩu tôm càng đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm lẩu tôm càng dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *