Cách nấu món mì tôm

Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm tmì tôm đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

Vật liệu : 3 vắt mì chỉ, 100gr đậu phộng hột lớn, 200gr bột 1 năng, một miếng tàu hũ bắc, 100gr nấm rơm, 2 cây kiệu tươi, dầu ăn, 1 chút bông vang.

Instant Noodles with chopstick

Cách nấu món mì tôm

Đậu phộng ngâm nước cho nở, lột vỏ đem luộc với chút muối cho chín đem trút ra rổ để cho nguội.

Bột năng cho vô nước lạnh, phân nửa khuấy tan bắc lên bếp khuấy như hồ, hơi đặc đem ra cho bột năng còn lại vô nhồi liệu vừa vò là được, cho chút bông vang.

Lấy bột vò từng miếng cho hột đậu phông vô bao lại cho hơi đẹp giống như miếng tôm.

Nấu nước sôi thả bột vô luộc chín, khi bột trong nổi lên mặt vớt ra trút vô chậu nước lạnh rửa sạch vớt ra.

Nấm rơm gọt rửa sạch bằm nhỏ với củ kiệu cho vô xào với dầu ăn đem đổ vô chừng 1 tô nước nấu sôi nêm muối, bột ngọt cho bột vô nấu cho sôi lại.

Tàu hũ cắt miếng bằng nửa ngón tay cho vô chiên sơ với dầu ăn vớt ra cho vô nấu chung với bột.

Củ kiệu lấy lá làm hành luộc sơ.

Mì luộc chín cho chút dầu trộn đều chia ra để vô tô múc tôm thịt và nước lèo đổ lên, trộn đều hành:

Dùng nóng với nước tương và ớt ngâm giấm.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm mì tôm đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm mì tôm dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.