Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm súp bắp đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

27-sup-bap

Vật liệu :

  • 1/2 hộp bấp non loại nhỏ.
  • 100g nấm rơm + 2 muỗng súp bột năng.
  • 300g cá chẻm, + lát gừng mỏng.
  • 300g xương ống
  • 1 củ hành tây trắng.
  • Tiêu + muối + đường + bột ngọt + nước mắm + ngò.
  • 100g bột năng.

Cách nấu súp bắp

1. Chuẩn bị :

Bắp non : lấy bắp. rửa lại nước ấm để ráo bỏ nước bắp.

Nấm rơm : gọt chân sạch, ngăm nước lạnh sám sáp một cho bột năng vào ngâm 10 phút vớt xá sạch, thái sợi mỏng.

Cá chẻm : bỏ da. thái mỏng ướp cá : tiêu + muối + bột ngọt + gừng, đe cá thấm 10 phút luộc sơ cá hơi chín.

Gừng gọt vỏ. thái mỏng thái sợi nhuyễn.

Xương ống : cho 1.5 lít nước lạnh nấu sôi cho xương ống, muối vào hầm. lửa riu riu, vớt bọt. hâm khoang 30 phút lọc lại nước lèo cho trong.

Hành tây : bò vỏ thái mỏng theo chiều ngang, xắt hột lựu nhổ.

27-sup-bap-ngon

2. Chế biến :

Nấu nước lèo sôi trở lại cho bắp + nấm rơm + hành + tây trắng + cá + tiêu + chút muối + đường + bột ngọt + súp sanh sánh lại là được. Khi cho bột năng vào lửa phải to quậy một chiêu, thấy bắp nối lên mặt súp là được, khỏng đặc và không lỏng.

3. Cách dùng :

Múc súp ra thố. rắc tiêu + ngò.

Món này dùng nóng.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm súp bắp đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm súp bắp dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *