Cách nấu súp hướng dương cực ngon, đậm chất

Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm súp hướng dương đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

25-sup-huong-duong

Vật liệu :

  • 300g xương ống hoặc củ sẩn + 2 củ cà rốt thái sợi
  • nấu lấy nước lèo.
  • 100g thịt nạc cua.
  • 50g tôm khô.
  • 1 củ cà rốt + 1 miếng da heo khô loại trổng.
  • 100g đâu hòa lan hột + chút nước tro tàu.
  • 12 trứng cút + 2 hột gà
  • 200g bột năng + ngò + hành tây trắng.
  • Gia vị

Cách nấu súp hướng dương

1. Chuẩn bi :

Xương : chặt nhỏ, ngâm nước lạnh pha muối 15 phút xả sạch để thật ráo. 3 lít nước lạnh nấu sôi cho xương + tôm khô vào, hầm lửa riu riu, vớt bọt + chút muối + vài lát hành tây bào mỏng. Xương mềm, lọc lại nưóc lèo cho trong.

Nạc cua : ria nhỏ.

Tôm khô : ngâm nước, rửa sạch để vào trong nồi nước lèo.

Cà rốt : gọt vỏ, xắt hột lựu vừa, luộc sơ với chút muối

Da heo : ngâm nước, rửa sạch, thái hớt lựu.

Đậu : nước sôi + chút nước tro tàu cho đậu vào đậu vừa chín, vớt ra dội lại nước lạnh ngâm qua nước đá đập nhuyễn 5 phút để ráo.

Trứng cút : Luộc chín, bóc vỏ.

Hột gà : Lấy lòng đỏ quậy tan.

Bột năng : hòa với chút nước lạnh rây lại.

Hành tây : bào mỏng 1 củ, còn lại thái hột lựu.

25-sup-huong-duong-ngon

2. Chế biến :

Nấu sôi nước lèo trở lại cho cà rốt + đậu + nạc cua + da heo + trứng cút + hành tây xắt hột lựu + tiêu + muối + đường + bột ngọt + chút nước mắm ngon. Bột năng hòa nước lạnh vào súp sanh sánh là được, cho tiếp tục hột gà vào làm thành vân.

3. Cách dùng :

Món nàv dùng nóng + tiêu + ngò, giấm.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm súp hướng dương đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm súp hướng dương dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.