Cách nấu súp thịt bò đặc biệt cho buổi tối thêm ấm cúng 

Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm súp thịt bò đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

23-sup-thit-bo

Vật liệu

  • 1 cây mì căn
  • 2 muỗng súp bột nâng
  • 200g nấm rơm búp.
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ sắn.
  • 1 củ cải trổng
  • 1 trái su
  • 1 củ khoai tây.
  • 100g bấp cải.
  • 100g bột nui sao
  • 1 ổ bánh mì lạt.
  • Gia vị : Tiêu + muối + đường + bột ngọt + dầu ăn + nước mắm + ngò.

Cách nấu súp thịt bò

1. Chuẩn bị :

Mì căn : thái mỏng, thái vuông cạnh độ 1cm đến 1,5cm.

Nấm : Gọt chân sạch, ngâm nước lạnh pha bột năng 10 phút xã sạch để ráo, cắt đôi theo chiều xuôi nấm.

Cà rốt + Củ cải + củ sắn + su + khoai + bắp cải + gọt vỏ, xắt hột lựu 2cm.

Bột nui sao : nước sôi cho nui vào luộc chín để ráo.

go coffee

Ngò : rửa sạch, để ráo.

Bánh mì : xắt mỏng dày độ lem xắt lại nhỏ hình vuông 1cm để 1.5cm chiên vàng với dầu ăn.

23-sup-thit-bo-ngon

2. Chế biến

Nấu nước lèo : 2 muỗng súp dầu ăn + 1 muỗng cà phê tỏi bàm phi vừa vàng cho 2 lít nước lạnh vào + chút muối nấu sôi cho cà rốt + củ sắn + trái su + khoai tâv + bắp cải vào nấu, lọc lại độ 1 lít nước lèo.

Một muỗng súp đậu + 1 muỗng cà phê tỏi băm phi vàng cho mì căn + nấm nêm tiêu + bột ngọt + muối + đường.

Cách nấu : Nấu nước lèo sôi trở lại cho nấm rơm + mì căn + gia vị + nước mắm ngon ném vừa ăn cho nui sao vào nhắc xuống.

3. Cách dùng :

Múc súp ra thô, rắc tiêu + ngò. Món này dùng nóng.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm súp thịt bò đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm súp thịt bò dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.