Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm súp tôm nấu nấm đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu
- 400g tôm, sú,
- 200g nấm rơm búp.
- 1 củ cà rốt nhỏ.
- 100g
- 150g bột năng
- 400g xương ống hoặc 2 củ sẩn + 2 củ cà rốt thái sợi nấu lấy nước lèo.
- 1 củ hành tây trắng.
- 3 lát gừng mỏng
- 1 lòng đỏ hột gà.
- Gia vị : Tiêu + muối + đường + bột ngọt + ngò + 2 tép hành lá.
Cách nấu súp tôm nấu nấm
1. Chuẩn bị :
Tôm : lột vỏ, rút chỉ đen chà muối rửa sạch lau khô đập dập quết cho dai với tiêu + muối + đường bột ngọt + hành lá lấy phân trắng, tay thoa đâu vò viên tròn nhỏ.
Nấm : gọt chân, ngâm nước lạnh với bột năng (2 muỗng cà phê) ngâm 15 phút rửa sạch, nấm, thái làm 4.
Cà rốt : gọt vỏ, xắt hột lựu nhỏ.
Bột năng : quậy với chút nước lạnh sen sệt.
Xương ống : Rứa sạch, cho 2 lít nước lạnh nấu sồi cho xương vào hâm lửa ríu riu vớt bọt + chút muối. Lọc lại nước lèo cho trong.
Hành tây trắng : hóc vỏ, xắt hột lựu.
Gừng : thái sợi nhuyễn.
Hột gà : đánh tan.
Hành lá : lấy phần trắng.
2. Chế biến :
Nấu nước lèo sôi trở lại cho tôm + nấm rơm + cà rốt + hành tây + gừng + gia vị ném lại vừa ăn cho bột năng hòa nước lạnh vào súp sanh sánh cho hột gà vào quậy một chiều.
3. Cách dùng :
Múc súp ra thố, rắc tiêu ngò. Món này dùng nóng.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm súp tôm nấu nấm đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm súp tôm nấu nấm dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.