Cách nấu vịt tiềm

Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách nấu vịt tiềm đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

Vật liệu : 1 miếng tàu hũ ky, bột ống, 1 chút muối, đường, bún tàu 25gr, nấm mèo 10 tai, 300gr khoai tây, 1 muỗng bột mì, bạc của 50gr, hâm đông cô 50gr, 5 trái táo dỏ, 50gr hột sen, bột ngọt, nước tương, 1 củ hành, dầu ăn.

43 vit tiem

Cách nấu vịt tiềm

Tàu hũ ky ngâm nước vớt ra để ráo khoai tây luộc chín lột vỏ tán nhuyễn cho vô trộn với bột mì ngan, muối, đường cho đều.

Bún tàu, nấm mèo, ngâm nước rửa sạch cắt khúc trộn vô khoai tây nắn giống như đùi vịt đem cắm bột ống vô giữa làm xương, đem tàu hũ ky bày vô cho khéo như đùi vịt đem hấp cách thủy.

go coffee

Khi đùi vịt chín đem chiên vàng, vớt ra để sẵn.

Bạc của đập vỏ, luộc chín lột vỏ, hột sen luộc chín lột vỏ thông tâm, cho vô nấu chung với trái táo, nấm đông cô và chút nước muối cho sôi nêm vừa ăn cho thêm bột ngọt, nước thắng đường nấu mềm.

Củ hành tây bằm nhỏ cho vô xào với dầu ăn đổ vô nồi hầm, cho vịt vô nâu lại cho sôi vài dạo, nếm thử vừa ăn múc ra bát.

Món này dùng nóng với bún, giá sống, rau ghém, tương, ăn ngon và bổ.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức nấu vịt tiềm đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách nấu vịt tiềm dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.