Cách nấu xôi bắp ngon hơn cả nhà hàng

Xin chào các bạn, nếu bạn là người nghiện các món ngon từ bắp thì đừng bỏ qua bài viết này. Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách nấu xôi bắp đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

38 xoi bap

Vật liệu :

Nửa ký bắp khô, 1/2 lít. nếp, 300gr đậu xanh, 100gr củ hành ta, 5 muỗng mỡ nưởc, đường, 1 chút muối, vôi trắng 1 chút.

Cách nấu xôi bắp

Bắp ngâm nước có chút vôi lóng trong để một đêm.

Nếp vo sạch ngâm một đẽm, đem vút. sạch để ráo.

Bắp đem luộc chiu lấy dĩa nhỏ chà cho rời mài ra đem đãi  cho sạch mài xong đem luộc lại lần nữa rồi dem ra để ráo cho vô trộn với nếp xôi cho chín, trộn lại đậy nắp nấu thêm 10 phút cho thật chín.

Đậu xanh ngâm nước đãi vỏ nấu chín, đem giã nát vắt lại thành từng nắm xong xắt mỏng trộn lẫn với xôi bắp khi ăn cho hành, phi mỡ thơm chế lên trên mặt dùng với đường, muối.

38 xoi bap ngon

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức nấu xôi bắp đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách nấu xôi bắp dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.