Xin chào các bạn, nếu bạn là người nghiện các món ngon từ xôi thì đừng bỏ qua bài viết này. Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách nấu xôi lá cẩm đậu xanh đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu :
1 lít nếp, 300gr đậu xanh, một nắm lá cẩm, đường 200gr.
Cách nấu xôi lá cẩm đậu xanh
Đậu xanh ngâm nước đãi vỏ đem nấu chín, cho đường vô quậy cho nát. đậu làm nhân đem ra để nguội.
Lá cẩm luộc với nước và chút đường, lấy nước cho vô nếp đã được vo sạch đem nấu chín để cho thật mềm hạt nếp đem ra.
Thoa dầu ăn lên khuôn, múc từng muỗng nếp cho vô khuôn ép chật, cho một lớp nhân đậu xanh vô để chặt rồi cho nếp xôi lên trên để thật chặt để nguội đem ra cắt từng miếng vừa đẹp mắt vừa ngon.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức nấu xôi lá cẩm đậu xanh đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách nấu xôi lá cẩm đậu xanh dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.