Cách nấu xôi thập cẩm thơm ngon kì lạ bạn nên thử

Xin chào các bạn, nếu bạn là người nghiện các món ngon từ xôi thì đừng bỏ qua bài viết này. Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách nấu xôi thập cẩm đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

40 xoi thap cam

Vật liệu :

1 lít nếp thứ tốt, 200gr đậu phộng, 1 cặp lạp xưởng ngon. 100gr tôm khô thứ to, 2 trứng gà, 2 cây hành lá, nửa chén mỡ nước, 3 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng đường.

Cách nấu xôi thập cẩm

Đậu phộng ngâm nước nóng cho nở độ 1 giờ rưỡi, đem luộc cho sôi chắt bớt nước hong cho nhỏ lửa, cho chín.

Nếp ngâm vo sạch trong 1 giờ rưỡi như đậu cho vô đậu phộng trộn đều đem vô nồi xôi cho chín, xới nhiều lần cho đều.

Tôm khô ngâm nước một lúc đem ra cho ráo, lạp xưởng thái mỏng miếng hơi dài, hành lá lặt sạch rửa, vảy ráo xắt nhỏ.

Cho hành vào mỡ phi thơm trút tôm khô, lạp xưởng vào xào cho chín.

Xôi chín cho vô nồi trộn mỡ xào tôm và lạp xưởng, trứng gà đập vô chén đánh cho nát trút vô xôi bắc lên bếp lại.

Cho nước mắm vô một muỗng nhỏ, đường trút vô xôi trộn cho thật đều, cho nhỏ lửa để cho cháy chung quanh, nấu độ nửa

Khi xôi được đem đơm lên dĩa, gắp tồm thịt bày lên mặt cho đẹp.

40 xoi thap cam ngon

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức nấu xôi thập cẩm đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách nấu xôi thập cẩm dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.