Cách nấu xôi vị đậu xanh quyến rũ khó cưỡng

Xin chào các bạn, nếu bạn là người nghiện các món ngon từ đậu xanh thì đừng bỏ qua bài viết này. Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách nấu xôi vị đậu xanh đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

Vật liệu :

200gr dậu xanh cà, 1 chén nếp, 1 chút vi bột, nửa trái dừa khô, 100gr mè, 300gr đường.

24 xoi vi dau xanh

Cách nấu xôi vị đậu xanh

Đậu xanh ngâm nước đãi vỏ,nếp vo sạch cho vô nấu với đậu xanh cho chín, đường cho vô trộn đều với chút vị bột, khi tan đường cho nước cốt dừa trộn thật đều, khi xôi sôi lại đem ra trút lên mâm sau khi đánh nhiều lần cho tan đậu xanh và nếp.

Thoa dầu ăn lên lá chuốt lót măm trút xôi lẻn dè ém cho chặt bỏ mè rang lên trên mặt, đè cho chặt lại để nguội cắt miếng.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức nấu xôi vị đậu xanh đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách nấu xôi vị đậu xanh dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.