Cách nấu xôi vị lá dứa thơm ngon nức mũi

Xin chào các bạn, nếu bạn là người nghiện các món ngon từ xôi thì đừng bỏ qua bài viết này. Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách nấu xôi vị lá dứa đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

22 xoi vi la dua

Vật liệu :

1 chén nếp, nửa chén bột năng nhỏ, lá dứa, nửa chén dừa khô, 1 chút hàn the giã nhỏ, 1 chén dường cát trắng.

Cách nấu xôi vị lá dứa

Dừa nạo vắt nước cốt. và nước giảo, lá dứa đâm vắt nước độ nửa chén.

Nếp vo sạch cho vô nước nấu sôi, lấy đũa bếp dánh cho tơi ra (nâu ít nước đừng cho nháo).

Khi nếp tơi ra, cho vô nước lạnh vo lại, xả thêm hai nước để cho thật ráo, phơi khô đem rang sơ cho hơi vàng đem vô soong nấu cho chín, trộn nhiều lần cho nếp nát ra.

go coffee

Lá dứa già lọc lấy nước cho vô bột. năng khuấy tan rồi cho vô nếp dánh cho dều, cho đường vô trộn đều tay khi sôi để nước dừa vô xôi trộn đều với chút hàn the bột dể cho sôi lại đem ra.

Lót lá chuối đã lau sạch vô mâm đổ xôi lên ém chặt, thoa chút dầu ăn trên mặt khi ém cho láng mặt, khi nguội lấy dao cắt từng miếng thành hình như ý thích.

22 xoi vi la dua ngon

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức nấu xôi vị lá dứa đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách nấu xôi vị lá dứa dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.