Cách nấu xôi vị nước dừa lá cẩm ngon đến kinh ngạc

Xin chào các bạn, nếu bạn là người nghiện các món ngon từ xôi thì đừng bỏ qua bài viết này. Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách nấu xôi vị nước dừa lá cẩm đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

Vật liệu :

1 tô nếp, một nắm lá cám, nửa chén dừa khô, 3 muỗng bột măng thít, 1 muỗng bột năng, 1 chút muối, 1 chén đường cát tráng.

23 xoi vi la cam

Cách nấu xôi vị nước dừa lá cẩm

Lá cẩm để luôn cây cho vô nước rửa sạch luộc với một chén nước và chút đường, khi có màu đem vớt lá cẩm ra lọc lấy nước.

go coffee

Dừa khô nạo vát lấy nước cốt và một chén nước giao để sẵn.

Nếp vo sạch cho nước lá cẩm vô nấu cho chín đừng nhão hay khô, khi xôi chín cho đũa bếp váp đánh rời từng hôt ra.

Bột năng và mang thít nhồi với nước cốt dừa cho tan, đường thắng với nửa chén nước lá cẩm còn để lại khi đường sỏi cho xôi vô trộn đều cho sôi lại rồi trút bột vô trộn lại cho thật đều, khi sôi nhiều lần chín bột đem ra.

Thoa dầu ăn vô khuồn, cho xôi vô, ém chặt chờ nguội đem cắt miếng.

Có người dùng khuôn nhỏ thoa dầu cho vào khuôn có bong khi nguội cạy ra.

Cùng có khi cho xôi vô lá chuối lúc dùng cắt từng miếng

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức nấu xôi vị nước dừa lá cẩm đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách nấu xôi vị nước dừa lá cẩm dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.