Cách nấu xôi vò mỡ ngon mê hoặc chết người

Xin chào các bạn, nếu bạn là người nghiện các món ngon từ xôi thì đừng bỏ qua bài viết này. Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách nấu xôi vò mỡ đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

26 xoi vo mo ngon

Vật liệu :

300gr dâu xanh, nửa lít nếp, 2 muỗng mỡ nước, muối.

Cách nấu xôi vò mỡ

Nếp vo sạch ngâm một đêm, sáng đem xóc cho sạch váy cho ráo nước.

Đậu xanh ngâm nước đãi vỏ cho hấp chín, giă nát rời, nắm lại từng nắm nhỏ, thái vô nếp đem fhấp xôi cho chín, hấp trên xửng có lỗ cho xôi mềm, rưới mỡ lên trộn đều đem ra quạt cho nguội trút lên mâm xới cho xôi rời từng hột, đem xôi nấy thêm lần nữa cho thật chín.

Đem xôi xuống, xới từ từ xôi trút vô mâm chà cho rời ra từ hột., khi làm xong đem xôi sàng lấy hột để nguyên ra.

Có người thích dùng xôi vò ngọt thì phải thắng nước đường chế vô trộn đều với chút nước hoa bưởi.

26 xoi vo mo

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức nấu xôi vò mỡ đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách nấu xôi vò mỡ dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.