Dứa có thể giúp giảm cân không?

Nếu bạn đang học cách ăn dứa vì những lợi ích sức khỏe của nó, bạn sẽ thích blog của ngày hôm nay. Chúng ta sẽ thảo luận về các thông tin dinh dưỡng về dứa, cách nó giúp ích cho cơ thể và làm thế nào nó có thể hỗ trợ trong nỗ lực giảm cân.

Dứa có phải là một loại trái cây?

Dứa Ananas comosus là một loại thực vật nhiệt đới cho một loại trái cây thơm ngon và bổ dưỡng cao. Nó có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Dứa cũng được coi là cây trồng quan trọng thứ ba trên thế giới. Tại Hoa Kỳ, bang Hawaii dẫn đầu về sản lượng dứa thương mại. Trong những năm gần đây, Philippines, Costa Rica và Brazil dẫn đầu về sản lượng dứa thế giới. Như chúng ta đã biết, dứa được phát triển từ sự kết hợp độc đáo của những bông hoa chưa được thụ phấn. Phần bù lại của hoa không thụ phấn được thu hoạch dưới dạng quả. Quả dứa thường sẵn sàng để thu hoạch sau mười hai tháng.

dua co giam can khong 1

Cách ăn dứa đúng cách là gì?

Không có một cách duy nhất để ăn dứa đúng cách. Một số người thích ăn nó mới cắt, trong khi những người khác kết hợp nó với các loại trái cây khác để có một bát salad. Dứa cũng có thể được thêm vào một số món ăn đa dạng. Tuy nhiên, bạn có thể chọn ăn, dứa rất ngon, ngọt và tốt cho sức khỏe.

Dứa có thể giảm mỡ bụng không?

Tóm lại, dứa và các loại trái cây khác có thể giúp giảm mỡ bụng bằng cách thay đổi chất hóa học trong cơ thể. Giảm cân lành mạnh xảy ra khi quá trình trao đổi chất của một người diễn ra bình thường và nếu có sự thâm hụt calo. Sự thâm hụt calo xảy ra khi một người đốt cháy nhiều calo hơn mức tiêu thụ của họ. Chúng ta muốn cơ thể đốt cháy nhiều hơn lượng calo nạp vào để có thể giảm cân.

CDC Hoa Kỳ khuyến nghị tiêu thụ các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như trái cây tự nhiên và rau quả để giúp giảm cân. Lý do cho điều này là toàn bộ trái cây và rau quả chứa lượng chất dinh dưỡng quan trọng trong mỗi khẩu phần cao hơn đáng kể so với các mặt hàng thực phẩm thương mại. Bạn càng ăn nhiều trái cây như dứa, bạn càng nhận được nhiều chất dinh dưỡng trên mỗi khẩu phần ăn hơn so với thức ăn nhanh và thức ăn công nghiệp. Đây là bước đầu tiên để ngăn chặn lượng calo và cải thiện chất lượng dinh dưỡng tổng thể trong chế độ ăn uống của một người.

dua co giam can khong 2

Lượng calo nước ép dứa là gì?

Một trăm gam nước ép dứa thương mại và không đường chứa 53 calo, 0,12 gam lipid, 0,36 gam protein, 12,87 gam carbohydrate, 9,98 gam đường tự nhiên, 0,2 gam chất xơ, 1,53 gam sucrose, 4,65 gam glucozơ và 3,81 gam fructozơ. Nước ép dứa cũng chứa folate, vitamin B6, axit pantothenic, niacin, riboflavin, thiamin, vitamin C và thậm chí một lượng nhỏ florua. Nước ép dứa cũng là một nguồn choline tự nhiên, giúp tăng cường sự phát triển trong cơ thể.

Khi nào tôi nên ăn dứa để giảm cân?

Nếu bạn thực sự muốn giảm cân với các loại trái cây như dứa, hãy làm theo các bước sau:

go coffee

Ăn trái cây và rau trong ngày. Thay thế đồ ăn nhẹ thông thường của bạn bằng sinh tố trái cây và rau và các món pha chế tương tự.

Ăn dứa tươi trước và sau khi tập thể dục. Việc tăng cường thêm đường tự nhiên sẽ giúp bạn phục hồi. Nếu bạn không muốn ăn trái cây, bạn luôn có thể uống nước ép dứa không đường. Bạn có thể nhận được những lợi ích tương tự từ việc uống nước ép. Tất nhiên, trái cây tươi sẽ luôn tốt hơn vì bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ thứ tốt nào khác mà chỉ có thể nhận được khi bạn trực tiếp tiêu thụ trái cây.

Khi bạn thèm đồ ngọt, hãy ăn dứa và trái cây thay vì kẹo. Bạn vẫn sẽ nhận được đường tự nhiên, nhưng lượng đường trong trái cây sẽ ít hơn so với đường trong các thanh kẹo và các sản phẩm sô cô la. Không có sự so sánh. Bạn sẽ phải lãng phí hàng trăm gam trái cây để phù hợp với hàm lượng carbohydrate trong bánh kẹo. Kẹo có nồng độ đường cao như vậy là do được thêm đường và xi-rô ngô fructose cao.

Hạn chế bữa ăn của bạn với các loại trái cây khác nhau, bao gồm cả dứa. Mặc dù vậy, một trong những ưu điểm của dứa là nó rất tốt cho việc cải thiện tiêu hóa nói chung, vì vậy nếu bạn đang vật lộn với sự thay đổi đột ngột trong chế độ ăn uống của mình và bạn muốn có một thời gian bụng yên bình hơn trong quá trình chuyển đổi, thì bạn nên bổ sung dứa tươi hoặc không đường. nước ép dứa vào chế độ ăn uống của bạn.

Dứa ảnh hưởng gì đến dạ dày của bạn?

Dứa tự nhiên rất giàu chất chống oxy hóa, bao gồm cả bromelain . Bromelain mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, bao gồm hỗ trợ tiêu hóa và cải thiện sự hấp thụ các chất dinh dưỡng và thuốc. Ngoài ra, bromelain có thể giúp giảm bớt các vấn đề tiêu hóa và cải thiện sức khỏe tổng thể của những người ăn dứa. Những người bị các vấn đề về tiêu hóa viêm nhiễm nên ăn nhiều dứa hơn, miễn là vitamin C tự nhiên không gây kích ứng thêm. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn về điều này vì vitamin C đôi khi gây tăng tiết. Dứa cũng có thể cải thiện phản ứng miễn dịch của một người một cách tự nhiên, giúp cơ thể ít mắc các bệnh thông thường hơn.

Dứa có thể làm bạn béo?

Trừ khi bạn có thói quen ăn vài kg dứa mỗi ngày, nếu không dứa không có khả năng làm bạn béo. Một cốc dứa tươi chỉ chứa 82 calo, 21,6 gam carbohydrate tổng, 2,3 gam chất xơ, 16,3 gam đường tự nhiên, 0,9 gam protein, 21 mg canxi, 180 mg kali và 0,1 gam chất béo. Đây là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất có thể xuất hiện trên bàn ăn của bạn, vì vậy đừng lo lắng khi tiêu thụ nó. Có những món ăn tồi tệ hơn có thể gây tăng cân; nó sẽ không sớm thành dứa đâu.

keo dua giam can vic 1

Dùng kẹo dứa giảm cân

Kẹo dứa giảm cân là một sản phẩm của công ty VIC đang được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng. Kẹo dứa giảm cân có thành phần từ thiên nhiên, không tác dụng phụ đã được bộ y tết kiểm định, đảm bảo an toàn khi dùng.