(Thegioimonngon.vn) – Với sự kết hợp đặt biệt tạo nên sự khác biệt cho món ăn và tạo nên sự thích thú hơn cho bạn khi giảm cân. Tăng sự hấp dẫn cho kế hoạch giảm cân của bản thân với 2 món ăn lạ sau đây.

Gỏi rong sụn với thịt gà

Nguyên liệu:

– 300gr rong sụn
– 300gr thịt gà
– Tỏi, ớt
– Húng quế, rau mùi
– Nước mắm, giấm, đường

goi-rong-sun-thit-ga

Cách làm:

– Ngâm rong sụn vào nước vo gạo chừng 2 tiếng để rồi rửa sạch cát. Lúc này, rong đã nở mềm và trắng.
– Thịt gà luộc chín. Dùng phần đùi gà xé nhỏ. Phần da gà có thể dùng kéo cắt nhỏ, để riêng bày lên trên cho đẹp mắt.
– Húng quế và rau mùi nhặt, rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, đập dập.
– Pha một hỗn hợp nước giấm, đường cho vừa chua ngọt rồi thêm nước mắm đến đủ độ mặn rồi thêm tỏi và ớt, trộn đều.
– Trộn hỗn hợp giấm, đường và gỏi gồm thịt gà, rong sụn, rau để ngấm một chút.

Bày ra đĩa, thêm da gà và rau mùi lên trên cho đẹp mắt. Với vị chua chua, ngọt ngọt và giòn, món gọi này đang được mọi người ưa thích làm món ăn cuối tuần.

Ốc bưu nấu chuối đậu

Ốc bưu có thể chế biến thành rất nhiều món ngon và hấp dẫn khác nhau. Nguyên liệu dễ kiếm cũng như cách thức thực hiện vô cùng đơn giản!

Nguyên liệu:

– 600gr ốc bưu béo
– 300gr thịt ba chỉ ngon
– 4 miếng đậu phụ
– 3 quả chuối xanh
– Nghệ tươi, tía tô, ớt, hành hoa, hành khô
– Gia vị muối, tiêu, bột nêm từ thịt, nước mắm, mẻ, mắm tôm.

oc-buou-nau-chuoi-dau

Cách làm:

– Ngâm ốc 4 tiếng với nước và một vài lát ớt cay hoặc chút bột ớt cay để cho ốc nhả hết bùn, đất trong miệng ra, sau đó rửa sạch, luộc chín, khêu lấy ruột ốc, bóc bỏ túi phân.
– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng nhỏ.
– Chuối xanh lột vỏ, cắt khúc dày khoảng 1cm, ngâm trong nước muối cho hết nhựa, rồi chần qua nước sôi, vớt ra để ráo.
– Đậu phụ cắt vừa phải, rán vàng đều.
– Nghệ cạo vỏ, rửa sạch giã nhỏ chắt lấy nước. Mẻ, mắm tôm lọc bỏ cặn.
– Tía tô, hành hoa thái nhỏ.
– Ướp ốc nhồi, thịt ba chỉ với các gia vị tiêu, bột nêm từ thịt, nước mắm, nước nghệ.
– Cho dầu ăn vào chảo phi thơm với hành khô, cho ốc vào xào nhanh trút ra đĩa, tiếp đó đổ thịt ba chỉ đã ướp vào xào săn, cho thêm chút muối vào đảo nhanh tay trút sang nồi khác.
– Chế nước ngập thịt, cho chuối, nước mẻ vào đun sôi nhỏ lửa để thịt và chuối chín gần mềm, tiếp đó thả đậu rán vào nêm thêm gia vị, bột nêm từ thịt cho vừa khẩu vị.
– Khi thịt, chuối, đậu rán chín mền, trút ốc đã xào vào đợi cho sôi đều lại rồi bắc ra ngay, cho hành hoa, tía tô thái nhỏ vào.

Món này ngon nhất khi ăn nóng với cơm đấy nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *