Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm cá lóc xào sa tế đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

7-ca-loc-xao-sa-te

Vật liệu:

  • 200g thăn cá lóc
  • Sả, tỏi, ớt, đậu phộng
  • Nước mắm, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn.

Cách làm cá lóc xào sa tế

1. Chuẩn bị:

Cá lóc hay cá chẻm chỉ lóc lầy thịt nạc, cắt miếng vuông, ướp muối, bột ngọt.

Sả, ớt, tỏi băm nhuyễn.

Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ, giã nhuyễn.

2. Thực hiện:

Cho dầu vào chảo, xào sạ ớt, tỏi cho thơm, cho đậu phộng vào xào cho đến khi hỗn hợp sệt lại.

Chiên cá cho vàng, không cần chín. Vớt ra, để ráo dầu.

Trút cá vào chảo gia vị vừa xào, nêm ‘nước mắm, đường, bột ngọt vừa ăn. Xào lớn lửa, sa tế thấm đều vào miếng cá chiên là được.

Xếp một ít dưa leo hay rau sà lách ra đĩa, trên để cá.

Món này phải ăn nóng, có vị thơm, cay của sa tế. Dùng ăn cơm hay ăn chung với cơm nếp đều ngon.

7-ca-loc-xao-sa-te-ngon

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm cá lóc xào sa tế đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm cá lóc xào sa tế dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *