Xin chào các bạn, nếu bạn là người nghiện các món ngon từ tôm càng thì đừng bỏ qua bài viết này. Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm tôm càng kho đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

cach lam tom cang kho tau ngon

Vật liệu chuẩn bị làm món tôm càng kho tàu

  • 2 con tôm càng tươi thứ to con
  • mỡ nước 3 muỗng
  • 2 muỗng nước mắm
  • hành lá

Hướng dẫn cách làm tôm càng kho tàu ngon, đơn giản tại nhà

  • Tôm càng nếu được thứ sống thì tốt còn không thì lựa thứ còn tươi, chặt múm trên đầu tôm rồi bỏ châu, cho vô nước rửa sạch để ráo.
  • Lột vỏ dầu nặn gạch dựng trong soong nhỏ, tôm lột vỏ chỉ còn chừa duôi lại.
  • Lấy dao xẻ trên lưng rút chỉ đen ra cho đầu tôm xuống rồi ghim lộn lại.
  • Sắp tôm vô soong cho nước mắm, mỡ, tiêu, đường bắc lên bếp lửa riu riu kho trơ con tôm cho đều hai bên cho đẹp chừng cạn nước mắm cho thêm mỡ lấc cho đều.
  • Gạch tôm đánh chung với nước mắm, mỡ, tiêu và ba giọt nước chanh cho đều bắc lên bếp khuây cho vừa sôi đem ra.
  • Lấy đũa gắp con tôm lán trong gạch cho đều rồi cho vào soong còn lại gạch cho vô luôn.
  • Nếu ăn liền thì múc ra còn nếu để lại thì lúc hâm phải mớ náp vung nếu đậy gạch sè không đỏ và tôm sẽ vụn.
  • Món này làm kỹ có thể dùng vài ba ngày vần còn ngon như mới.

cach lam tom cang kho tau

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm tôm càng kho đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm tôm càng kho thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *