Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm cá cơm tẩm bột chiên giòn đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

22-ca-com-tam-bot-chien-gion

Vật liệu:

  • 200g cá cơm mỡ
  • 100g bột mì
  • 50g bột gạo
  • Muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, bột năng.

Cách làm cá cơm tẩm bột chiên giòn

1. Chuẩn bị:

Cá cơm cắt bỏ dầu, lấy ruột cá, rửa sạch bằng nước có pha muối, để ráo nước. Ướp vào cá một ít muối, tiêu, bột ngọt.

Pha bột mì, bột gạo, bột năng với nước lạnh. Pha hơi đặc khi chiên cá mới giòn.

2. Thực hiện:

Cho dầu vào chảo, múc một ít cá với hỗn hợp bột vào, chiên lửa vừa, trở đều cho đến khi miếng cá vàng là được, vớt ra dể ráo dầu.

Món này phải ăn thật nóng cá mới giòn, có thể ăn kèm dưa leo, chấm tương ớt hay nước mắm chua ngọt.

22-ca-com-tam-bot-chien

Lưu ý:

Trong trường hợp không muốn pha bột, có thể dùng bột chiên giòn pha với nước hơi đặc. Nếu muốn bột giòn xốp, có thể pha thêm một quả trứng vào bột.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm cá cơm tẩm bột chiên giòn đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm cá cơm tẩm bột chiên giòn dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *