Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm cá khô chưng gừng đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu :
- Cá khô biển (loại ít xương) 200g.
- Tôm đất: 200g.
- Tiêu, đường, bột ngọt, củ hành tím.
- Dừa khô nạo : 100g.
- Gừng củ to : 1 củ.
- Dầu ăn : 3 muỗng canh.
Cách làm cá khô chưng gừng
Cá khô cắt miếng vuông 4×4 cm, rửa nước cơm vo rồi rửa sạch lại bằng nước lả đế ráo.
Tôm : lột vỏ xắt hạt lựu ướp tiêu, đường, bột ngọt.
Dừa khô vắt 1/3 chén nước cốt.
Gừng xắt sợi.
Củ hành xắt lát.
Xếp cá vào tô đế gừng, tôm, củ hành, tiêu, dầu ăn lên trên.
Chưng cách thủy, chừng 2-3 phút sau khi nước sôi, cho nước cốt dừa vào, tiếp tục chưng đến khi cá chín cho tiêu và ngò lên trên mặt
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm cá khô chưng gừng đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm cá khô chưng gừng dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.