Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm ếch nấu cà ri đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu :
500g đùi ếch, 300g môn sáp vàng, 300g dừa nạo, 5 tép sả, dầu ăn, bột cà ri, lá thơm, tỏi, đường, bột ngọt, muối, ớt chín.
Cách làm ếch nấu cà ri
Đùi ếch chặt bỏ chân, không lột da, để nguyên miếng lớn rửa sạch, phi vàng tỏi băm với dầu và bột cà ri, nhắc xuống để nguội cho ếch vào trộn đều với một chút muối dường, bột ngọt để ngấm gia vị 30 phút. Sả rửa sạch. Cát khúc ngắn đập dập, môn gọt vỏ chiên vàng với dầu dừa cho vào tô với nước ấm vắt lấy nước cốt. Bắc soong ếch lên bốp xào cho săn thịt, để nước dừa ngập ếch, đế lửa nhỏ 15 phút, cho món với sả và 1 muỗng cà phê muối vào, đố nước dừa ngập món đun sôi hạ lửa cho lá thơm vào. Khi cà ri chín, vớt bỏ sả và lá thơm, nêm muối, bột ngọt vừa ăn, dọn ra dĩa sâu với một chén nhỏ muổì ớt.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm ếch nấu cà ri đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách nấu cà ri ếch dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.