Xin chào các bạn, nếu bạn là người nghiện các món ngon từ xôi thì đừng bỏ qua bài viết này. Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách nấu xôi đậu xanh đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu :
Nửa lít nêp hột nhỏ, nửa trái dừa khô, 200gr đậu xanh cà, lá dứa, muối đường.
Cách nấu xôi đậu xanh nước dừa
Đậu xanh vo sạch cho vô chút nước nấu sôỉ với chút muối và lá dứa.
Nếp vo sạch cho vô đậu xanh trộn đều đo nước sôi vô trộn nấu chín đừng để nhão.
Dừa khô lọc vắt nước cốt, khi xôi chín gắp lá dứa bỏ ra cho nước cốt dừa và đường vộ trộn đều, đậy nắp lại cho nhỏ lửa, cho rút nước khi xôi chín đem ra đánh cho đều, xới ra dĩa.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức nấu xôi đậu xanh đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách nấu xôi đậu xanh dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.