Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm sò huyết tứ xuyên đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu :
- 1kg sò huyết lựa loại vừa.
- 8 tép hành lá.
- 200g đậu phộng.
- 1 nắm rau râm.
- 300g xương heo (1 củ cà rốt + 1 củ sắn thái sợi nâu lấy nước lèo).
- Gia vị.
Cách làm sò huyết tứ xuyên
1. Chuẩn bị :
Hành lá : bỏ phần trắng, lây phần xanh xắt nhuyễn + chút muối + chút bột ngọt. Dầu phi thật nóng đổ vào hành lá trộn lên thật đều.
Đậu phộng : rang vàng bóc vỏ, giã vừa nát.
Rau răm : thái thật nhuyễn.
Sò huyết : ngâm nước lạnh + lá ổi + xã đập dập 1 giờ chà rửa sạch, tách sò huyết bỏ 1 mặt (phần thịt dính liền lấy lại).
Xương : Nấu lấy 1/2 chén nước lèo nêm gia vị vừa ăn.
2. Chế biến :
Cho ít dầu lên mâm trắng (phẳng), xếp sò huyết lên (lửa vừa) vòng ngoài thịt sò săn lại cho hỗn hợp nước lèo + dầu hào + tiêu + muối + đường + bột ngọt + xì dầu. Rưới vào sò huyết. Để sò huvết thật thâm nhắc xuống.
3. Trình bàv :
Xếp sò huyết ra dĩa, trét mỡ hành lên + đậu phộng rau răm. Dùng nóng với + tiêu + chanh.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm sò huyết tứ xuyên đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm sò huyết tứ xuyên dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.