Xin chào các bạn, nếu bạn là người nghiện các món ngon từ bánh khọt thì đừng bỏ qua bài viết này. Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm bánh khọt nhân tôm đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu :
1 chén bột gạo thứ tốt, 100gr bột nếp, nửa trái dừa khô, 3 cây hành lá, 300gr tôm bạc, mỡ nước 1 chén.
Cách làm bánh khọt nhân tôm
Bột gạo trộn với bột nếp cho dừa khô vắt nước cốt cho vô nhồi chung với bột nhão, hành lá rửa sạch xắt nhỏ cho vô trộn chung với bột.
Tôm bạc lặt bỏ đầu đuôi rửa sach để ráo.
Bắc khuôn lên bếp dùng miếng vải cột vô một cây đũa, nhúng đũa thoa vào khuôn bánh cho đều múc bột đã trộn đều chế vô cho đầy các khuôn đậy lại trong năm phút, khi bánh gần chín dở nắp cho mỗi con tôm vô mặt bánh đậy nắp lại một lúc liệu tôm chín đem ra dùng với nước mắm, ớt, chanh.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm bánh khọt nhân tôm đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm bánh khọt nhân tôm dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.