Xin chào các bạn, nếu bạn là người nghiện các món ngon từ chả giò hải sản thì đừng bỏ qua bài viết này. Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm chả giò hải sản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu chuẩn bị làm món chả giò
- 1 con cua bể thứ chắc thịt
- 100gr thịt nạc đàm
- 200gr tôm bạc
- bún tàu
- nấm mèo
- củ hành
- củ sắn
- sà lách
- rau sống
- rau muông
- bánh tráng mỏng
- mỡ
Hướng dẫn cách làm chả giò ngon, đơn giản tại nhà
- Cua bể rửa sạch luộc gỡ lấy thịt, tôm lột vỏ rút chỉ bằm với thịt, củ hành để sẵn.
- Nấm mèo lặt chân ngâm cho mỡ vớt ráo cắt nhỏ, bún tàu ngâm nước cắt khúc, củ sắn lột vỏ xắt nhỏ vắt bớt nước.
- Trộn chung tôm, thịt, cua, và các thứ cho đều cho tiêu nhiều cho thơm. Bánh tráng cắt bỏ bìa, thấm nước chung quanh cho tôm thịt vô cuốn lại đừng cho bể, cho vào mỡ nóng chiên cho vàng.
- Tùy ý thích mà cuốn to hay nhỏ, nếu cuốn to khi dùng cắt miếng, cắt bằng kéo cho đẹp.
- Bánh tráng có thứ màu trắng, mua thứ trắng thì muốn cho mau vảng cho chút đường vô nước nóng quậy tay dùng thâm bánh tráng, đừng thâm ướt quá khi chiên sẽ bể không đẹp.
- Chả giò dùng với rau sống, sà lách rửa sạch để ráo, rau muống lặt bỏ lá rửa sạch lấy chổ non chẻ nhỏ cuốn chung với chả, bún.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức chế biến món chả giò hải sản đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm chả giò hải sản thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.
Chủ đề: chả giò tôm, chả giò cua, chả giò tôm cua hải sản