Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm cá chim kho riềng đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu:
- 1 con cá chim (khoảng 600g)
- 100g củ riềng
- Hành khô
- Nước mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn.
- 200g thịt ba rọi
Cách làm cá chim kho riềng
1. Chuẩn bị:
Cá chim chọn cá chim trắng thịt mới ngon, lấy con Ịớn cho dầy thịt.
Làm sạch, sau đó ngâm cá vào nước có pha một chút rượu trắng và nước cốt gừng, ngâm khoảng 5 phút vớt ra, để ráo. Cá sẽ rất thorm khi kho.
Riềng gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng.
Hành bóc vổ, cắt mỏng.
Thịt ba rọi chọn loại nhiều mỡ. Cắt từng miếng bằng ngón tay.
2. Thực hiện:
Chiên cá cho vàng đều hai mặt, không cần chín, chỉ cần vang, vớt ra
Riềng xếp xuống dưới, đến cá và thịt ba rọi.
Nêm nước mắm, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, hành khô, đặt lên bếp kho lán lửa khoảng 5 phút, sau đó giảm nhỏ lửa kho riu rỉu cho cạn nước. Rắc tiêu và rưới thêm một chút dầu ăn.
Cá kho riềng ăn ngon, thơm mùi riềng.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm cá chim kho riềng đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm cá chim kho riềng dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.