Xin chào các bạn, nếu bạn là người nghiện các món ngon từ bánh bò thì đừng bỏ qua bài viết này. Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm bánh bò bột báng đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

Vật liệu :

400gr bột báng nhỏ hột, 100 bột tàu, nửa trái dừa khô, 1 muỗng nhỏ vani, 1 cây dao tre, 500gr đường cát trắng.

13 banh bo bot bang

Cách làm bánh bò bột báng

Bột báng rây cho sạch cát bụi cho vô chậu đổ nước lên bằng và mặt ém cho bột nằm dưới hước để cho bột nở.

Bột tàu nhồi với chút nước là cho hơi cứng để sẵn. Đường cho chút muối vảo 2 chén nước sôi, tan đường để bột báng vô lửa riu riu khuấy đều tay.

Dừa nạo vắt nước cốt cho vô bột báng khi sôi bột, trộn cho đều để nguội.

Đem bột ra bắt từng miếng bột, báng cho vô miệng chén (thâm tay với nước bột tàu cho khỏi dính) bắt một chút bột tàu thấm nước mắm từng múi cho đều trên mặt bột báng cho vô xửng hấp.

Khi bánh chín đem ra để nguội lấy dao tre nhúng nước vani cạy bánh cho thơm.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm bánh bò bột báng đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm bánh bò bột báng dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *