Bánh cay nổi tiếng Sài Thành với vị giòn giòn bên ngoài, mềm dẻo bên trong khiến thực khách không thể nào bỏ qua món ăn hấp dẫn này, đặc biệt là các tín đồ của món ăn vặt. Ít ai biết được bánh cay làm như thế nào để có được vị ngon đúng điệu ấy. Với nguyên liệu chính là củ khoai mì bào nhuyễn, hôm nay thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn công thức làm bánh cay với bột mì giòn ngon , đơn giản ngay tại nhà. Hãy cùng chúng tôi vào bếp ngay để chế biến món ngon cho cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé !
Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh cay :
- 30g bột mì
- 20g bột năng
- 500g củ khoai mì
- Ớt bột/ớt khô loại lá
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- Hành lá, tỏi
- Gia vị thường dùng : Dầu ăn, bột nghệ, đường, bột cà ri .
Sơ chế nguyên liệu :
- Khoai mì bạn chọn những củ to, không bị hư. Gọt vỏ rồi rửa sạch, ngâm với nước khoảng 1 tiếng cho ra hế chất mủ rồi vớt ra, để ráo.
- Sử dụng bàn bào để mài củ khoai thật nhuyễn. Bạn nhớ để củ khoai nghiêng rồi mài cho dễ nhé. Phần khoai mì vừa bào xong bạn vắt cho bớt nước rồi cho vào thau để tiến hành trộn gia vị nhé .
- Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.
- Hành lá rửa sạch, băm nhuyễn.
- Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, xắt nhỏ.
Cách làm bánh cay :
- Cho hành lá băm nhuyễn + bột cà ri + bột năng + bột mì + tỏi băm nhuyễn + ớt xắt nhỏ + muối + hạt nêm và đường vào thau khoai mì. Trộn đều tất cả hỗn hợp lên sao cho hỗn hợp thành một khối bột dẻo , các nguyên liệu hòa lẫn vào nhau là được.
- Tiếp theo bạn nặn phần bột mì thành những viên tròn, hơi dài dài, vừa ăn là được.
- Giờ thì bạn chỉ cần đun sôi dầu rồi cho bánh cay vào chiên thôi. Chú ý là cho thật nhiều dầu ăn và phải đợi dầu nóng mới cho bánh vào chiên nhé.
- Khi bánh chín bạn gắp ra để qua giấy thấm dầu.
Trình bày :
Cho bánh cay ra dĩa và dùng nóng với tương ớt, xốt mayonaise . Chúc các bạn thành công với cách làm bánh cay với bột mì giòn ngon này nhé !