Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm bánh ít nếp cội đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu : 200gr đâu xanh cà, 1 chén nếp, 100gr bột mì khoảnh, 150gr đường thẻ, 1 chút hàn the, lá chuỗi.
Cách làm bánh ít nếp cội
Đậu xanh ngâm nước đái vỏ nâu chín cho đường thè vô với chút nước trộn đều cho tan đường và khô lại đem ra vò từng viên làm nhân.
Bắc nước nấu sôi cho chút hàn the vô trộn cho tan, nếp vo sạch cho vô nấu sôi vài dạo, cho nếp nơ đem trút ra rổ để ráo nước.
Để hơi nguội đem vô cối quết nhuyễn.
Bột mì nhồi với nước lạnh vừa nhồi với nếp giã cho đều đem ủ trong một giờ khi bột nở cho thêm chút nước nhồi lại vừa vò.
Lá chuối hột trải Ịên nấp cho bột vô dàn ra bỏ nhân vô bắt mí bột lại cho kín gói lá lại đem cho vô xửng hấp vừa chín.
Bánh này đẹp ăn giòn ngọn.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm bánh ít nếp cội đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm bánh ít nếp cội dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.