Xin chào các bạn, nếu bạn là người nghiện các món ngon từ đậu thì đừng bỏ qua bài viết này. Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm bánh ít trần nhân đậu xanh đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu :
300gr đậu xanh, 500gr bột nếp, 5 muỗng mỡ nước, 3 cây hành lá, nước mắm chanh ớt, tiêu, lá chuối.
Cách làm bánh ít trần nhân đậu xanh
Đậu xanh ngâm nước nóng đem đãỉ vỏ, nấu chín giã nát cho chút muối, tiêu vả mờ hành xào cho thơm trút vô nhân trộn đều vò từng viên trộn.
Bột nếp nhồi với chút nước lạnh rồi cho nước sôi vô liệu vừa vò, bắt từ viên cho nhân vô giữa gói lại để lên lá chuối tay thoa mỡ cho khỏi dính
Bấc xửng cho nước vô nấu sôi để bánh vô hấp trong nửa giờ đem bánh ra để nguội.
Khi dùng thoa mỡ hành dùng với nước mắm chanh ớt cho cay.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm bánh ít trần nhận đậu xanh đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm bánh ít trần nhận đậu xanh dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.