Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm bánh mì tôm đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu :
- 1 ổ bánh mì ngot loại lớn lựa loại mới.
- 12 con tôm đát loại to. gừng ít. 1 lòng đỏ hột gà.
- 12 muỗng cà phê muối.
- 1 muỗng súp bột ngọt.
- 12 tăm tre.
- 1/2 muỗng cà phê tiêu.
- 1 muỗng súp đường.
- 1 muỗng cà phê tỏi băm.
Cách làm bánh mì tôm
1. Chuẩn bị :
Bánh mì : xát lát 0,5cm xắt 12 miếng, dùng ống cán bánh mì mỏng ra (bánh mì cũ sẽ bị bể ra khó cán hơn bánh mì mới).
Tôm : lột vỏ, chừa đuôi, chẻ lưng ướp gia vị, gừng băm.
Gừng : lột vỏ, băm nhuyễn.
Tỏi : lột vỏ, băm nhuyễn.
2. Chế biến :
Trải miếng bánh mì lên thớt, dùng muỗng trét hột gà lên miếng bánh mì, kế đến là con tôm. đầu tôm quay vào. đuôi tôm quay ra ngoài kéo 2 miếng bánh mì vào ghim tăm lại như hình cái quặng trên to, dưới nhỏ, phết hột gà lại một lần nửa.
Thùng nướng để nóng trước 10 phút, cho bánh tôm vào nướng, bánh vàng dòn, trước khi lấy ra phết lòng đỏ lên mặt. nướng lại 5 phút cho bánh mì ra.
Bánh này ăn rất ngon, giòn, béo, dễ ăn.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm bánh mì tôm đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm bánh mì tôm dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.