Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm cá chiên sả ớt đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu:
- 500g cá hường
- Sả, ớt.
- Muối, bột ngọt, dầu ăn.
Cách làm cá chiên sả ớt
1. Chuẩn bị:
Cá hường làm sạch vẩy, lấy hết ruột cá, rửa sạch, để ráo dùng dao khứa nhẹ lên mình cá.
Sả, ớt bằm thật nhuyễn, trộn với muối, bột ngọt.
2. Thực hiện:
Ướp cá với muối, bột ngọt và 1 ít sả ớt.
Chảo để nóng, cho nhiều dầu. Dầu sôi, thả cá vào chiên với lửa trung bình, trở đều cho đến khi cá chín vàng, vớt ra.
Phần sả ớt băm nhỏ còn lại xào cho vàng thơm, rắc lên mình cá (phải xào riêng một phần sả ớt vì nếu chiên chung với cá sẽ có nhiều vụn sả cháy ăn đắng và không đẹp)
– Món này phải ăn nóng, để nguội cá mất giòn và tanh
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm cá chiên sả ớt đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm cá chiên sả ớt dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.