Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm cá lưỡi trâu nấu nghêu đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu : 1 chén ruột nghêu, 3 con cá lưỡi trâu, 1 củ hành tây, 100gr bơ, 1 ly rượu trắng, 1 muỗng bột mì, hương thảo, 1 trái chanh, tiêu, muối.
Cách làm cá lưỡi trâu nấu nghêu
Cá làm rửa sạch lóc thịt cắt bằng hai ngón tay rồi thả vô nước muối ngâm một lúc đem ra lau khô.
Nghêu cạy lấy một chén rửa cho sạch cát cho vô nấu sôi với hương thảo, tiêu, muối, cho chín.
Cá cho vô dĩa có thoa bơ lấy phân nửa bơ hơ nóng trộn với nước chanh, cho lên cá nêm tiêu, muối cho vô lò nướng nhỏ lửa chừng 10 phút, nhớ trở khi cá chín một bên.
Nghêu cho vô rượu trắng luôn cả nước luộc nghêu, cho cá luôn cả nước nấu trên lửa nhỏ độ 15 phút.
Bơ còn lại xào với nấm cắt đôi, chín nấín vớt ra để bơ lại chiên với bột cho vàng cho chút nước cho sền sệt nêm tiêu, muối.
Khi ăn dọn cá ở giữa, nghêu và nấm chung quanh đổ sốt lên mặt, dùng nóng.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm cá lưỡi trâu nấu nghêu đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm cá lưỡi trâu nấu nghêu dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.