Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm cá om riềng mẻ đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu:
500g cá lăng
50g củ riềng
50g nghệ tươi
1 phần cơm mẻ
Hành lá, thì là, ớt
Mắm tôm, nước mắm, đường, muối, bột ngọt.
Cách làm cá om riềng mẻ
1. Chuẩn bị:
Cá lăng rửa sạch, làm hết nhớt cá bằng cách lấy giấm pha với nước lạnh và cho tỏi giã vào, cá sẽ sạch nhớt và không tanh. Vớt ra, để ráo nước, cắt thành từng miếng khoảng 4cm.
Riềng, nghệ giã nát, riềng để riêng còn nghệ vắt lấy nước.
Cơm mẻ cho một chút nước vào tán nhuyễn, lược lại cho thật mịn.
Hành lá, thì là, cắt nhỏ. Ớt cắt lát.
Ướp cá với nước mắm, mắm tôm, muối, đường, bột ngọt, riềng, nước cốt nghệ. Ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
2. Thực hiện:
Chảo để nóng, cho dầu ăn vào chảo, cho nhiều dầu, chiên cá hơi vàng, không cần chín.
Phần gia vị ướp cho vào nồi, cho thêm một chút nước sôi rồi đun cho thật sôi; thả cá vào, đun lớn lửa khoảng 5 phút, sau đó giảm nhỏ lửa: Cho mẻ đã lọc nhuyễn vào, cứ đậy kín nắp và đun nhỏ lửa, khoảng 30 phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Cho hành lá, thì là vào nồi, khi dùng, múc ra dĩa sâu lòng, chan nước om lên, dùng nóng, ăn vởi bún hay với cơm đều ngon.
Có thể thay cá lăng bằng cá lóc, hay loại cá nào nhiều thịt nạc.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm cá om riềng mẻ đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm cá om riềng mẻ dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.