Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm cua sốt chua ngọt đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

19-cua-sot-chua-ngot-ngon

Vật liệu :

  • 600g cua.
  • 1/2 chén nước lèo nấu xương hoặc 1/2 chén nước dừa xiêm hoặc nước lạnh.
  • Sốt chua ngọt: 200g cà hộp, 2 trái cà tươi, 1 muỗng súp màu hột điêu đỏ, 1 muỗng súp tương xí muội, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng súp đường, 1 muỗng cà phê xí dầu, 1/2 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng súp bột năng quậy 1 muỗng súp nước lạnh, 1 muỗng súp kíp chấp hoặc giấm.
  • 1 củ hành tây trắng, ngò, 1 lát gừng thái mỏng.
  • Dâu chiên.
  • Gia vị.
  • 2 tép hành lá cắt ngắn 4 – 5cm.

Cách làm cua sốt chua ngọt

1. Chuẩn bị :

Cua : làm sạch, để ráo chặt làm 4. Líớp cua : Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi băm, gừng thái sợi nhuyễn để cua thấm 30 phút.

Hành tây : thái làm 6, hành lá cắt ngắn 4 – 5cm:

Ngò : rửa sạch để ráo.

Gừng : thái sợi ngắn nhuyễn.

Tỏi : băm nhuyễn.

19-cua-sot-chua-ngot

2. Chế biến :

3 muỗng súp dầu ăn nóng cho cua vào chiên vừa vàng lấy ra để ráo, cho gạch cua vào cho chút màu hột điều đỏ vào, gia vị nhắc xuốhg.

Sốt : 1 muỗng súp dầu ăn nóng cho cà tươi bầm nhuvễn vào, cà hộp nước lèo, gia vị sốt. Nêm lại vừa ăn chua chua ngọt ngọt cho bột năng vào sốt sanh sánh cho hành lá. hành tây vào đảo đều nhắc xuống.

3. Cách dùng :

Xếp cua lại dáng cua đang nằm, rưới sốt chua ngọt lên cua. Món này dùng nóng.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm cua sốt chua ngọt đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm cua sốt chua ngọt dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *